Archives for : Uncategorized

กำจัดไรฝุ่น ภัยใกล้ตัวที่คุณยังไม่รู้

หากจะพูดถึงไรฝุ่น เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก  แล้วรู้ไหมว่าไรฝุ่นนั้นมาจากไหนและเราควรมีวิธีป้องกันการเกิดไรฝุ่นอย่างไร ซึ่งหากใครที่ยังไม่รู้จัก ไรฝุ่น ควรศึกษาข้อมูลและหาวิธีป้องกันกำจัดไรฝุ่น ทั้งนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเองด้วย  ไรฝุ่น เป็นตัวเล็กที่มักจะซ่อนอยู่ในที่นอน มีขนาดเล็กมาก  และเป็นสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้อีกด้วย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเป็นภูมิแพ้ ลองสังเกตุตัวเอง และหาวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้อาการภูมิแพ้กำเริบบ่อยๆ

dust-mite-1

สำหรับ ไรฝุ่น เกิดได้จากหลายปัจจัย  แลผู้ที่มีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ที่เกิดจาก ไรฝุ่น และคุณแพ้ไรฝุ่นได้อย่างไรบ้าง?  ภูมิแพ้ เมื่อเราสูดอากาศหรือสูดดมมูลของไรฝุ่น เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว รู้ไหมว่ามูลของไรฝุ่นที่สูดเข้าไปนี่แหละ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลกระตุ้นทำให้เราเกิดอาการภูมิแพ้ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งมักจะพบบ่อยๆ ขณะทำความสะอาดที่นอน ไม่ทันระวัง หรือได้สูดดมไอฝุ่นเข้าสู่ร่างกาย ก่อให้เกิดอาการไอ จาม นั่นเอง จากนั้น  ไรฝุ่น ก็จะเป็นตัวกระตุ้นให้อาการกำเริบ ส่งผลทำให้เกิดอาการอื่นตามมา ไม่ว่าจะเป็น ผิวหนังอักเสบ เยื่อจมูกอักเสบ ซึ่งจากผลสำรวจแล้วพบว่า คนที่มีอาการแพ้ไรฝุ่น มีจำนวนหลายล้านคน

สำหรับโรคภูมิแพ้ไรฝุ่น ถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่หลายคนอาจจะมองข้าม และอาจไม่รู้มาก่อน  ลองสังเกตุและหมั่นทำความสะอาดที่นอนอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไรฝุ่น สาเหตุหนึ่งของการเป็นโรคภูมิแพ้

ทัวร์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี

ทัวร์เกาหลี ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่สวยที่สุด วันนี้ขอแชร์ประสบการณ์การไปทัวร์เกาหลี ช่วงเวลาที่ดีที่สุดและสวยที่สุด คือเดือนตุลาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน หรือที่เราเรียกกันว่าใบไม้เปลี่ยนสี ทำไมช่วงเวลานี้ถึงได้ดีที่สุด เพราอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ ประมาณ 15-20 องศา สามารถใส่ชุดสบาย ๆ เดินสวยๆ ชิวๆ ที่เกาหลีใต้ ไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าไปเยอะมากจนเกินไป เพียงแค่มีเสื่อตัวในหนานิดนึง กับแล็กกิ้งบาง รองเท้าผ้าใบ กระโปรงสั้น แล้วใส่เสื้อแนวเกาหลี น่ารัก ใสๆ ทับอีกตัวหนึ่ง ก็ทำให้การถ่ายรูปในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามได้ ทั่วทั้งเกาหลีในช่วงนี้ใบไม้จะเป็นสีแดง เหลือง ส้ม ทั่วทั้งเมือง

korea-16

การไปทัวร์เกาหลีช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ระหว่างเดือนตุลาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน หากใครมีคู่รักไปด้วย นับว่าเป็นช่วงเวลาโรแมนติกที่สุด จับจูงมือกันไปเดินบนถนนคู่รัก แถบที่ทั้งถนนมีแต่ใบไม้เปลี่ยนสี นับได้ว่าการไปทัวร์เกาหลีเป็นสถานที่ที่คู่รักมักจะนึกถึงเป็นที่แรก ไปทัวร์เกาหลีกับเลิฟทัวร์ฮอลิเดย์ มีโปรแกรมที่ใส่ชุดฮันบก ฝึกทำกิมจิ ที่โรงเรียนสอนทำกิมจิจะมีสถานที่ให้ถ่ายรูป เหมือนว่าตนเองนั้นได้ย้อนยุคเข้าไปอยู่ในสมัยโบราณ นับได้ว่าเป็นการไปทัวร์เกาหลีที่คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ

 

วิธีการเตรียมตัว ง่ายมาก ๆ เตรียมเสื้อผ้า หน้า ผม ไปถ่ายรูปสบาย ๆ เดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศที่ถนนคู่รัก ประสบการณ์การไปทัวร์เกาหลีเดือนตุลาคม เวลาที่ไปเที่ยวตอนช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแล้วเดินไปเรื่อย ๆ อากาศที่เข้ามากระทบร่างกายนั้นจะทำให้รู้สึกสบายกาย สยายใจ ปล่อยอารมณ์ไปเรื่อย ๆ ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือ อากาศที่นั่นทำให้ใบหน้าสดใสขึ้น ไม่ตึงจนแตก เพราะอากาศไม่หนาวจนเกินไป และไม่ต้องใส่เสื้อผ้าหนาจนตัวกลม หากใครนึกถึงการแต่งตัวแบบเกาหลี และอยากไปทัวร์เกาหลี แนะนำเลยให้ไปทัวร์เกาหลีช่วงเดือนตุลาคม ถึงพฤศจิกายน โรแมนติกมากๆ อากาศดีมาก ๆ สวยมาก ๆ ถ้าเดินไปตามถนนหนทางนอกจากจะเห็นผู้ชายเกาหลีหน้าตาดีแล้ว แนะนำให้ดูทหารและตำรวจที่คอยดูอยู่ตามบริเวณต่าง ๆ หน้าตาดีมากไม่แพ้ดาราเกาหลีเลย

 

ลองคิดเล่น ๆ ดูสิว่า ขณะที่เราเดินไปอากาศเย็นสบาย ใบไม้เปลี่ยนสี ในขณะที่เดินไปตามถนน มีคนเดินจูงมือกันมาเป็นคู่ ใบไม้ที่เป็นสี ๆ ค่อย ๆ หล่นลงบนพื้นดิน ความรู้สึกช่วงเวลานั้น แม้ไม่มีคู่ก็อยากหาคู่กันเลยทีเดียว

 

เที่ยวเกาหลี ไปทัวร์เกาหลี กับเลิฟทัวร์ฮอลิเดย์